Hướng dẫn sử dụng phần mềm AVer PTZApp

Cách sử dụng phần mềm AVer PTZApp - Hội nghị truyền hình AVer

Cài đặt AVer PTZApp

Vui lòng truy cập http://www.aver.com> Support > Download Center > Conferencing System để tải xuống AVer PTZApp. Sau khi tải xuống, nhấp đúp vào tệp và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.

Nhớ chọn tùy chọn “Skype plug-in” trong khi cài đặt.

Sau khi cài đặt AVer PTZApp, nhấp đúp vào biểu tượng AVer PTZApp để chạy ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng AVer PTZApp

1. Để chạy ứng dụng video của bạn, yêu cầu plug-in sẽ được hiển thị trên giao diện ứng dụng video của bạn.

Click vào nó để chấp nhận plug-in; ứng dụng video của bạn hiện có thể được kiểm soát bởi AVer PTZApp và điều khiển từ xa.

Nếu bạn đã chọn plug-in Skype trong khi cài đặt, yêu cầu plug-in sẽ được hiển thị trong Skype. Nhấp vào yêu cầu plug-in Skype để chấp nhận trình cắm; điều này cho phép chức năng gọi và tắt trên điều khiển từ xa.

2. Trong cuộc gọi video, bạn có thể sử dụng AVer PTZApp để xoay, nghiêng và thu phóng camera vào / ra và bật / tắt tính năng đèn nền.

3. Lần đầu tiên sử dụng, bạn có thể kiểm tra trạng thái kết nối, camera và loa, và cài đặt thông số của camera. Mỗi chức năng sẽ được mô tả dưới đây:

chức năng của ptzapp

♦ Thiết bị được chọn hiện tại: Trường này hiển thị thiết bị VC hoặc CAM được chọn hiện được kiểm soát bởi PTZApp. Nếu bạn có nhiều thiết bị VC hoặc CAM AVer được kết nối với PC / Mac PTZApp  đang chạy, bạn có thể nhấp vào danh sách thả xuống để chọn thiết bị VC hoặc CAM AVer khác.

chọn thiết bị kết nối ptzapp

♦ Biểu tượng chức năng: Nhấp vào biểu tượng để chuyển sang trang chức năng.

biểu tượng chức năng ptzapp

  •  PTZ: Để điều khiển hướng máy ảnh, phóng to và thu nhỏ và để bật / tắt đèn nền trong cuộc gọi video của bạn.

Tính năng PTZ của ptzapp

  • Settings: Để thiết lập các thông số của camera. Nhấp vào nút Save để lưu tất cả cài đặt. Để thay đổi tất cả các thiết lập, quay trở lại các giá trị mặc định, nhấp vào nút Factory Default.

Cài đặt ptzapp

  • Diagnostic Utility: Để hiển thị phiên bản S / W và F / W và trạng thái kết nối thiết bị. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái camera và loa ngoài và cập nhật firmware của camera.

kiểm tra trạng thái camera trên ptzapp

♦ Thu nhỏ: Thu nhỏ ứng dụng xuống khay hệ thống. Để thoát khỏi ứng dụng, nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống  và chọn “Thoát”

thu nhỏ ứng dụng ptzapp

♦ Biểu tượng camera: Nhấp vào nó để xem chế độ xem trực tiếp của camera. Nhấp lại vào biểu tượng để đóng camera xem trực tiếp. Nếu video trực tiếp không xuất hiện, vui lòng kiểm tra kết nối camera và máy tính xách tay / PC để đảm bảo tất cả đều chính xác và được kết nối tốt.

chế độ xem trực tiếp của ptzapp

♦ Chẩn đoán kết nối: Hiển thị trạng thái kết nối thiết bị. Nếu AVer PTZApp đã phát hiện thấy một số thiết bị (camera, loa ngoài và máy tính xách tay / PC) không được kết nối tốt, biểu đồ sẽ hiển thị chữ “X” trên thiết bị để cho biết kết nối có vấn đề. Nếu camera đang được ứng dụng khác sử dụng,  sẽ hiển thị cảnh báo “Không thể bắt đầu video”.

chuẩn đoán kết nối ptzapp

♦ Test Camera: Nhấn để kiểm tra trạng thái camera. Nhấp biểu tượng camera để xem video trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh hướng camera và chế độ xem phóng to / thu nhỏ. Để rời khỏi trang, nhấp vào nút Abort Diagnostic.

test camera trên ptzapp

♦ Test Speakerphone: Bấm để kiểm tra trạng thái loa ngoài. Nó sẽ yêu cầu người dùng ghi lại tin nhắn ngắn và phát lại để đảm bảo loa đang hoạt động.

test speakerphone trên ptzapp

♦ Update Now: Cho phép người dùng cập nhật firmware của camera.

1. Nhấp vào " Update Now ".

2. Một hộp thoại sẽ hiển thị phiên bản firmware hiện tại và phiên bản firmware mới có sẵn (kết nối internet là bắt buộc)

update ptzapp

3. Để tự động cập nhật, hãy nhấp vào “Auto Update” và quá trình cập nhật sẽ bắt đầu. Firmware mới sẽ được tải xuống trước tiên; sau đó, firmware mới sẽ được tải lên camera.

[Lưu ý] Trước khi cập nhật firmware mới cho camera, hãy đảm bảo camera và máy tính xách tay / PC tất cả đều được kết nối tốt và duy trì kết nối trong toàn bộ quá trình.

cập nhật firmware trên ptzapp

4. Để cập nhật firmware theo cách thủ công, hãy nhấp vào ““Manual Update” và tìm firmware mới để bắt đầu quá trình.

♦ Troubleshooting: thu thập thêm thông tin hệ thống để khắc phục sự cố trước khi bạn liên hệ với hỗ trợ kỹ thuật AVer.

Chế độ toàn màn hình

PTZApp có thể chuyển sang chế độ toàn màn hình. Di chuyển chuột đến góc dưới cùng bên phải của màn hình video và biểu tượng được hiển thị trên màn hình video. Nhấp vào biểu tượng này và màn hình video sẽ chuyển sang chế độ toàn màn hình. Ở chế độ toàn màn hình, người dùng có thể sử dụng bảng điều khiển hướng để điều khiển hướng camera. Nhấp chuột vào biểu tượng để có thể quay lại chế độ xem màn hình bình thường.

chế độ toàn màn hình trên ptzapp

Xem thêm: Top các phần mềm họp trực tuyến tốt nhất 2020 >>>

Custom loading...