So sánh giữa Zoom Meetings và GoToMeeting

Các ứng dụng phần mềm hội nghị truyền hình như Zoom Meetings và GoToMeeting hiện đang được nhiều tổ chức và doanh nghiệp tin cậy và sử dụng nhờ nền tảng thân thiện và khả năng hỗ trợ nâng cao cho người dùng. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa hai phần mềm này, bài phân tích dưới đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu của mình dựa trên các yếu tố so sánh khác nhau như thiết bị hỗ trợ, tính năng nổi bật, giá cả và khả năng tích hợp với các phần mềm khác.

Tổng quan về ứng dụng Zoom Meetings & GoToMeeting

Zoom Meetings là một giải pháp họp và hội nghị truyền hình trực tuyến đơn giản dựa trên nền tảng đám mây. Hiện tại ứng dụng này đã có phiên bản trên các thiết bị máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh cho mọi hệ điều hành từ Window, IOS và Android. Phần mềm cung cấp hình ảnh video full HD và âm thanh chất lượng cao có thể hỗ trợ tới 1000 điểm cầu tham gia trong cuộc họp. Ứng dụng Zoom Meetings cung cấp một bộ đầy đủ các tính năng cộng tác như chia sẻ nội dung màn hình, Chat trực tuyến, Video Call trực tuyến, chia sẻ tài liệu, bảng trắng cho thuyết trình, trình chiếu file PowerPoint, lên lịch sẵn…

Tổng quan về ứng dụng Zoom

GoToMeeting là một giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến cho cả cá nhân và doanh nghiệp, giúp kết nối các nhóm thành viên tham gia thông qua tính năng gọi video. Hiện nay, phần mềm này tích hợp đa nền tảng cho cả Web, máy tính, Mac và các thiết bị di động và được hỗ trợ tương thích với các thiết bị hội nghị trực tuyến Aver, Lifesize, Cisco và Polycom. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể tạo cuộc gọi và mời các thành viên khác tham gia bằng cách truy cập vào đường link được chia sẻ.

Khả năng tích hợp

Phần mềm Zoom Meetings có thể được tích hợp với các phần mềm hỗ trợ khác để cải thiện và nâng cấp thêm các tính năng như chia sẻ nội dung tốt hơn, tự động hóa, lên lịch cuộc họp, kiểm soát đăng nhập và dễ dàng trao đổi cộng tác. Cụ thể, Zoom hỗ trợ tích hợp với:

Microsoft One Drive

Google Drive

Microsoft Outlook

Google (Calendar, Chrome)

Firefox

LTI Canvas

Slack

Salesforce

Skype

LTI Backboard

LTI Moodle

LTI Desire2Learn

Acuity Scheduling

Microsoft Active Directory

Google

Okta

Eloqua

Marketo

Hipchat

Hubspot

Facebook Centrify

Hubspot

Eloqua

Marketo

Zapier

Pardot

Infusionsoft

Intel Unite

Hipchat

GoToMeeting khá đa dạng về tính năng ví dụ như tích hợp âm thanh, hội nghị web với hình ảnh video full HD, thao tác đơn giản giúp dễ dàng lên lịch, lưu trữ, ghi lại và quản lý các cuộc họp trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện. Công cụ này được tích hợp với các phần mềm ứng dụng hỗ trợ:

Slack

Salesforce Sales Cloud

Zapier

Acuity Scheduling

Microsoft Office 365

Podio

1CRM

Hatchbuck

Accord LMS

Phần mềm tích hợp với Gotomeeting

Các tính năng nổi bật

1. Tính năng của Zoom Meetings

 • Chất lượng cuộc hội thoại tốt, ổn định.

 • Hỗ trợ đa nền tảng, giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

 • Chia sẻ màn hình máy tính.

 • Âm thanh và video full HD

 • Dễ dàng kiểm soát tất cả hoạt động cuộc họp.

 • Tính năng đồng chú thích và bảng trắng ảo

 • Dễ dàng tham gia trên nhiều thiết bị.

 • Có thể mời bạn bè sử dụng qua email.

 • Điều khiển màn hình từ xa.

 • Hỗ trợ chế độ an toàn khi hội họp trong lúc lái xe hoặc đi trên đường.

2. Tính năng GoToMeeting

 • Dễ dàng quản lý, ghi và lưu trữ cuộc họp.

 • Hỗ trợ lên lịch họp nâng cao.

 • Hoàn toàn sử dụng qua Internet.

 • Hình ảnh, âm thanh chất lượng cao.

 • Có thể chia sẻ màn hình nội dung.

 • Dễ kiểm soát, chia sẻ quyền điều khiển.

 • Các tính năng thông minh như ra lệnh bằng giọng nói, chế độ đặt phòng họp,…

 • Được tích hợp các công cụ hỗ trợ như Bảng trắng ảo, Công cụ vẽ, ghi chú,…

So sánh giá

Ứng dụng Zoom Meetings

Phầm mềm Zoom bao gồm cả phiên bản trả phí và phiên bản miễn phí cho người dùng tuy nhiên ở phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn nhiều tính năng cần phải mua thêm. Cụ thể, Gói Zoom miễn phí cho phép số lượng người tham gia tối đa 100 người, và mỗi cuộc họp chỉ được kéo dài tối đa khoảng 40 phút (nếu nhu cầu gọi nhiều hơn thì nên đầu tư phiên bản có phí).

Giá tham khảo của ứng dụng Zoom

Ứng dụng GoToMeeting

Hiện tại, GotoMeeting hiện có 3 tùy chọn cấp bản quyền thương mại như sau: Professional, Business, Enterprise.

Tuy nhiên, công cụ này cho phép người dùng mới có thể trải nghiệm sử dụng trong 30 ngày miễn phí với các tính năng hầu như đầy đủ rồi mới đưa ra quyết định sử dụng phiên bản trả phí như trên.

Giá tham khảo của ứng dụng Gotomeeting

Trước khi đầu tư cho doanh nghiệp về phần mềm hội nghị truyền hình, bạn cần suy xét chọn một phần mềm có thể cung cấp nhiều tính năng cộng với phù hợp với ngân sách đưa ra. Đi đôi tính năng cốt lõi và giá cả, bạn cũng cần xem xét chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng của mỗi bên. Trong khi Zoom Meetings cung cấp dịch vụ khách hàng chủ yếu thông qua hỗ trợ trực tiếp và điện thoại, thì GoToMeeting trao đổi với khách hàng bằng điện thoại, trò chuyện trực tiếp hoặc có thêt thông qua các chương trình đào tạo.

Custom loading...