Thiết bị cho phòng họp trực tuyến cần những gì?

Không thể phủ nhận những lợi ích thiết thực mà họp trực tuyến đem lại cho các doanh nghiệp, cơ quan. Không những tiết kiệm chi phí đi lại, tổ chức mà còn đẩy nhanh hoạt động công việc trong công ty. Tuy nhiên không nhiều người biết về những việc thiết kế phòng họp trực tuyến như nào hiệu quả nhất, các thiết bị cho phòng họp trực tuyến cần những gì? Lắp đặt và hoạt động ra làm sao. 

Phòng họp trực tuyến cần những gì? 

Để đem lại những chất lượng kết nối các thiết bị trong phòng họp trực tuyến cũng cần được xem xét và đầu tư đúng mức. Dưới đây là danh sách cơ bản các thiết bị nên có khi lắp đặt phòng họp trực tuyến.

Phòng họp trực tuyến cần những gì?

Bộ thiết bị hội nghị truyền hình: 
•    Codec: xử lý mã hóa nhận và truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh qua đường truyền
•    Camera: Thu tín hiệu hình ảnh
•    Microphone: Thu tín hiệu âm thanh 
•    Remote: điều khiển từ xa
•    Bộ nguồn và dây cap đi kèm

bộ thiết bị cho phòng họp trực tuyến

Xem thêm: Một bộ thiết bị Aver bao gồm những gì?

Đường truyền mạng: Các thiết bị hội nghị trực tuyến kết nối với nhau thông qua đường truyền mạng. Vì vậy nó là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của cuộc gọi. Theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu của các thiết bị thì băng thông của đường truyền cần đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định: 
•    Với giải pháp đầu cuối (2 điểm): đường truyền cần đạt ít nhất 1Mbps để cho ra độ phân giải full HD
•    Với giải pháp đa điểm: đường truyền tại mỗi điểm nhánh có tốc độ tối thiểu 1Mbps, đường truyền tại điểm trung tâm phải đạt ít nhất bằng tốc độ đường truyền các điểm nhánh cộng lại

Màn hình hiển thị : Màn hình giúp hiển thị hình ảnh từ các điểm cầu và nội dung chia sẻ trong cuộc gọi. Tùy thuộc vào các đơn vị có thể sử dụng tivi, màn chiếu, videowall,….

Các thiết bị hỗ trợ: Dựa theo diện tích phòng họp cũng như các yêu cầu khác mà phòng họp trực tuyến còn được trang bị thêm một số thiết bị hỗ trợ khác như: Bộ khuếch đại, loa, bộ đàm, micro, bảng viết, bút dạ, bảng điện tử, thiết bị lưu trữ,… để tiện cho việc theo dõi, trao đổi thông tin.

Các bước lắp đặt thiết bị phòng họp trực tuyến

Bước 1: Xác định nhu cầu sử dụng cần kết nối bao nhiêu điểm, để lên giải pháp đúng đắn, có hai loại mô hình chính cho các thiết bị hội nghị truyền hình là site to site (mô hình chỉ kết nối hai điểm) và Multisites (mô hình kết nối từ 3 điểm trở lên). 

Bước 2: Xác định chính xác ngân sách đầu tư của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng giải pháp nhanh chóng và lựa chọn thiết bị phù hợp. 

Bước 3: Khảo sát phòng họp xem số lượng người tham gia là bao nhiêu để lựa chọn bộ thiết bị phù hợp, tiết kiệm ngân sách mà vẫn giữ được sự hiệu quả. 

Bước 4: Lựa chọn thiết bị, lựa chọn nhà cung cấp giải pháp chính hãng, uy tín phù hợp nhất với doanh nghiệp. 

Bước 5: Lên giải pháp 

Bước 6: Xây dựng mô hình 

mô hình phòng họp trực tuyến

Bước 7: Demo thiết bị, Chúng tôi sẽ mang thiết bị đến ngay chính tại văn phòng của bạn để được demo miễn phí để quý khách hàng có được sự trải nghiệm sự mới lạ và chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể về cách sử dụng thiết bị. 

Bước 8: Lắp đặt thiết bị họp trực tuyến: Với đội ngũ kỹ thuật nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, Chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai lắp đặt và không hề có một khoản chi phí phát sinh nào khác.

Phòng họp hội nghị truyền hình hoạt động ra sao?

Hội nghị truyền hình là hệ thống bao gồm các điểm cầu, MCU (thiết bị điều khiển đa điểm) và internet. Đầu tiên khi bắt đầu, người dùng cần cài đặt một phần mềm hội nghị video như Skype, Zoom, Go to meeting, Cisco Webex... và thiết lập

Ở hệ thống hai điểm, khi bắt đầu hình ảnh và giọng nói được camera và microphone thu lại chuyển đổi nó thành dạng kỹ thuật số rồi truyền đi qua mạng internet sau đó chuyển đổi lại ở dạng tương tự ở điểm bên kia 

Đối với hội nghị truyền hinhg đa điểm, hoạt động phức tạp hơn và chủ yếu được điều khiển bằng MCU. Với sự trợ giúp của công nghệ mã hóa video có thể mở rộng, máy chủ có thể gửi cho mỗi người tham gia một tập hợp các luồng video, để mọi đầu nhận ở các vị trí khác nhau có thể nhận được giọng nói và hình ảnh được tối ưu hóa.

Bảo An Telecom là đơn vị cung cấp, bảo hành, sửa chữa các thiết bị cho hệ thống hội nghị truyền hình vì vậy khách hàng của của chúng tôi luôn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. 
 

Custom loading...