Nên chọn hội nghị truyền hình hay hội thảo âm thanh?

 

Nhiều người vẫn còn đang thắc mắc nên chọn một thiết bị hội nghị về video hay là âm thanh? Một khuôn mặt người hay giọng nói? Nếu đây là câu hỏi mà bạn đang phân vân, thì rõ ràng một cuộc gọi hội nghị truyền hình hấp dẫn và năng động hơn với cuộc gọi âm thanh rất nhiều. Tuy nhiên mọi thứ không đơn giản như vậy.

 

Một cuộc gọi video yêu cầu gồm một camera, một màn hình nên nhu cầu về kết nối internet cao hơn nhiều so với âm thanh. Bạn có thể kiểm tra kết nối cuộc gọi video kiểm tra xem những người ở đầu dây bên kia có đang sử dụng cùng một nhà cung cấp hội nghị truyền hình hay không hay cho tất cả các thiết bị của họ.

Xem thêm: Những điều cần biết về truy cập internet khi sử dụng hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình và hội nghị âm thanh

Hội nghị truyền hình trong phòng họp

Trong thực tế, chúng ta đang sống trong thời đại tin nhắn, một người lớn trung bình có thể gửi tin nhắn cao gấp 2,5 lần so với gọi điện nói chuyện trực tiếp. Không ai gọi từ công ty để thông báo họ sẽ về nhà muộn một chút, họ sẽ nhắn tin, không ai lên Skype để khoe đôi giày mới của mình, họ sẽ lên Instagram hay Snap. Ngay cả trong văn phòng, các ứng dụng cộng tác như Slack và Microsoft đang thay thế bằng các chuỗi tin nhắn

Tuy nhiên, tin nhắn sẽ không thể hoạt động trong một buổi thuyết trình hoặc các cuộc họp từ văn phòng khi bạn muốn liên lạc cá nhân và muốn trình bày thảo luận thông tin nhóm với nhau.

So sánh giữa hội thảo âm thanh và hội nghị truyền hình, nó giống như so sánh một chiếc xe đạp và một chiếc xe hơi. Xe đạp rẻ hơn rất nhiều và có thể đi được, nhưng nếu nhìn chung, một chiếc xe đầy đủ tiện nghi thì thật sự đáng tiền bỏ ra dù nó có hoạt động phức tạp như thế nào?

Sau đây là những cân nhắc cho sự lựa chọn của bạn

Thuận lợi trong hội thảo âm thanh

Hội thảo âm thanh trong phòng họp

Polycom là nhà sản xuất cao cấp, nhưng sự khác biệt về giá của sản phẩm làm nổi bật đi sự chênh lệch của âm thanh và video. Âm thanh hội thảo chỉ cần gọi qua mạng hoặc internet(VoIP) thông qua trung tâm được trang bị micro và loa.

Google giới thiệu thêm bộ công cụ Hangouts của mình để kết hợp cùng với cuộc gọi hội thảo video. Một webcam 4K thông minh, loa và chi phí bỏ ra là 2.000 đô la(không bao gồm phí màn hình)

Tất cả những thiết bị này cũng khiến cho việc thiết lập phòng kích hoạt hội nghị trở nên phức tạp hơn so với thiết bị hội thảo âm thanh

Hội nghị truyền hình mang đến trải nghiệm tốt hơn

Hội nghị truyền hình trong phòng họp ít thành viên

Hầu hết mọi người đều thích khi nhìn thấy được khuôn mặt khi gọi điện thoại với nhau. Ngoài mô phỏng tốt ở khía cạnh của cuộc họp, hội nghị truyền hình cho phép trao đổi thêm thông tin, bạn có thể hiển thị video và ảnh, chia sẻ màn hình máy.

Nhà cung cấp hội nghị truyền hình đang cố gắng cho người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn. Microsoft gần đây tiết lộ các hệ thống phòng Skype mới, hoạt động như trung tâm màn hình cảm ứng với các cuộc gọi video đơn giản.

Custom loading...