Lời khuyên để có một hội nghị truyền hình tuyệt vời

 

Để có được một cuộc họp trực tuyến thành công là điều của nhiều người dùng mong muốn, đặc biệt là cuộc họp đó kết nối với đối tác tiềm năng, hứa hẹn mang đến một kết quả công việc cao. Vậy nên trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những lưu ý giúp doanh nghiệp bạn có hội nghị truyền hình thành công hơn:

Vị trí camera

Vị trí vật lý của camera sẽ ảnh hưởng đến những gì mà trang web từ xa có thể nhìn thấy. Tùy thuộc vào số lượng người trong phòng họp, camera sẽ cần phải có khoảng cách nhất định từ những người tham gia. Đối với mỗi người tham gia trong phòng, camera nên được di chuyển trở lại khoảng 1 mét. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn chân dung của người tham gia. (Ví dụ: đối với 3 người, camera phải cách xa ít nhất 2 mét. Điều này sẽ đảm bảo tất cả người tham gia đều ở trong tầm nhìn của camera.)
 

Vị trí camera phù hợp 


Nếu bạn muốn có một cái nhìn rộng hơn / rộng hơn, chỉ đơn giản là vị trí camera tiếp tục trở lại khoảng 2 mét, điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn rộng hơn / rộng hơn của môi trường của bạn. Nếu cần có cáp camera dài hơn, AVer cung cấp giải pháp bộ điều hợp HDMI , cho phép sử dụng cáp HDMI tiêu chuẩn để kết nối từ camera của chúng tôi với codec.
 

Xem trước hình ảnh của riêng bạn

Trước cuộc họp, sử dụng chức năng kiểm tra (Cài đặt -> Kiểm tra -> Kiểm tra âm thanh / video) trên hệ thống để tự xem. Xem lại hình ảnh bạn đang trình bày trên trang web từ xa. Hãy suy nghĩ cho chính mình: đây có phải là hình ảnh bạn muốn các trang web từ xa có thể xem?
 

Vị trí micrô

Micrô định hướng

Micro kèm với HVC310 và HVC110 hệ thống là mics hướng, được thiết kế để lấy âm thanh từ một định hướng hoặc bên cụ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt micrô ở cạnh bàn, hướng tới tất cả những người tham gia cuộc họp trực tuyến (đầu dây có dây sẽ được chỉ cách xa những người tham gia). Cố gắng đặt micrô cách âm từ tất cả các loa trong phòng, đồng thời đảm bảo mặt chụp của mic đối diện với mọi người mà không cần phải điều chỉnh. Nếu bạn đang sử dụng nhiều mics định hướng, mỗi micrô có thể được chỉ vào một tập con của những người tham gia hội nghị (ví dụ với hai micrô, mỗi micrô có thể trỏ đến một nhóm người khác ngồi ở bàn).
 

Vị trí Micro


Micrô đa hướng

Micrô được cung cấp cùng với thiết bị họp trực tuyến H300 và H100 là micrô đa hướng. Nó được thiết kế để nhận âm thanh từ bất kỳ hướng nào. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt micrô ở giữa bàn, cách nhau từ tất cả những người tham gia trong phòng. Lý tưởng nhất là micrô nên cách xa đầu bảng hoặc loa ngoài 0,1m - 0,2m. Nếu bạn đang sử dụng loa ngoài, hãy tránh chỉ thẳng chúng vào micrô. 
Chúng tôi cũng cung cấp cáp micrô 10M nếu cần cáp micrô dài hơn.
 

Kiểm tra âm thanh

Âm thanh không kém phần quan trọng như video và việc đặt mức âm thanh phù hợp sẽ giảm tiếng vọng, âm thanh phản hồi và âm thanh ngẫu nhiên. Đó là thực hành tốt để kiểm tra mức độ âm thanh của bạn trước một cuộc họp để đảm bảo bạn không phải la hét / thì thầm với trang web từ xa.
 

Chiếu sáng đúng phòng

Ánh sáng phù hợp sẽ đảm bảo rằng trang web xa sẽ thấy bạn chứ không phải hình bóng của bạn. Hãy chắc chắn rằng căn phòng được chiếu sáng đầy đủ với đủ ánh sáng từ phía trên và phía trước những người tham gia. Trong khi thiết bị họp trực tuyến AVer tự động điều chỉnh cân bằng trắng và cài đặt phơi sáng, chúng cũng có thể được điều chỉnh theo cách thủ công để tinh chỉnh trong một tình huống nhất định. Có những yếu tố khác cần được cân nhắc trước khi thiết lập ánh sáng. 
 

Biết hướng ánh sáng phù hợp

Biết môi trường của bạn

Khi tiến hành một phiên họp trực tuyến, bất kỳ thay đổi nào về độ sáng hoặc màu sắc của môi trường sẽ làm cho camera bù lại. Cố gắng tránh các nguồn quá mức, chẳng hạn như:

  • Cửa sổ / Ánh sáng trực tiếp - Cửa sổ phải ở phía sau hệ thống hội nghị truyền hình hoặc được che phủ (rèm, lớp phủ cửa sổ, v.v ...). Việc máy ảnh chỉ trực tiếp vào cửa sổ hoặc nguồn sáng trực tiếp có thể khiến camera bị quá tải trên cân bằng trắng, độ sáng và / hoặc độ tương phản. Điều này cung cấp một hình ảnh với một nền tảng sáng và một nền trước tối.
  • Bề mặt bóng / được nhân đôi - Bất kỳ bề mặt bóng loáng hoặc gương có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của camera. Tùy thuộc vào cách ánh sáng phản xạ từ bề mặt, điều này có thể gây phiền nhiễu không mong muốn.
  • Âm thanh môi trường - Tránh đặt micrô gần / bên dưới các thiết bị phát ra âm thanh lớn. Điều này có thể gây ra âm thanh không mong muốn trong một phiên. 

Lựa chọn quần áo

Việc lựa chọn quần áo cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm họp trực tuyến của bạn. Các họa tiết dày đặc và sặc sỡ trên quần áo, cùng với chuyển động quá mức có thể khiến camera thực hiện lấy nét tự động không mong muốn. Mẫu sọc mịn cũng có thể tạo ra hiệu ứng "moiré". Quần áo màu sáng có thể khiến camera làm mờ độ tương phản của da. Khi có thể, hãy mặc màu trung tính.

Lựa chọn quần áo cho phù hợp

 

Bối cảnh nền / phông nền

Tiến hành một cuộc họp ở phía trước của một bối cảnh rắc rối, việc đó khiến bối cảnh có thể gây phiền nhiễu trong cuộc họp của bạn. Trong một phiên họp, điều quan trọng là duy trì sự tập trung vào những người tham gia chứ không phải là sự xao lãng từ phông nền. Đó là lý do mà bạn phải giữ cho nền / bối cảnh càng đơn giản càng tốt.

Chọn phông nền phù hợp

Chuẩn bị

Thực hành trước là chuẩn bị tốt cho một cuộc họp:

  • Nhập địa chỉ IP của các trang web từ xa vào danh bạ của bạn sẽ giúp giảm thời gian quay số vào lần sau khi bạn gọi đến cùng một vị trí. Việc đưa các trang web từ xa thành tên để dễ nhận biết và cũng sẽ giúp giảm bớt sự nhầm lẫn.
  • Tải lên dữ liệu bạn dự định hiển thị trong cuộc họp trước để đảm bảo dữ liệu hiển thị chính xác. Đảm bảo (các) nội dung dữ liệu nằm ở vị trí dễ tiếp cận trong cuộc họp.
  • Chạy trước qua một phiên họp thử nghiệm giả để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo kế hoạch

Kiểm tra kết nối

Khi có thể, hãy thực hiện kết nối thử trước khi cuộc họp bắt đầu để đảm bảo tất cả các thành phần đều hoạt động bình thường. Kiểm tra trạng thái kết nối và đảm bảo rằng không có gói nào bị mất trong phiên họp. Điều này cũng sẽ giúp xác định bất kỳ vấn đề bất ngờ nào có thể phát sinh trong cuộc họp hội nghị truyền hình.

Custom loading...