Hội nghị truyền hình đưa robot từ xa vào chăm sóc y tế

 

Thiết bị hội nghị truyền hình hiện nay được đưa vào ứng dụng trong y tế, cụ thể hơn là đưa robot vào việc dạy học, chăm sóc trong điều dưỡng, chúng trong giống như một chiếc iPad gắn liền với Segway

 

Robot có khuôn mặt nhân hậu, nụ cười ấm áp, giọng nói đầy trấn an, đem lại cho bạn cảm giác an toàn. Nhưng sự thật kết nối với robot đó là một màn hình iPad được một người dùng y tá ảo cách hàng chục dặm.

Dù vậy, robot này biết hết mọi thứ về bạn, gồm nhịp tim hiện tại của bạn ra sao, nhưng hiện nay đang khó khăn khi robot không thể cư xử một cách tự nhiên như một người chăm sóc thật sự. May mắn thay khi một số sinh viên điều dưỡng đã giải quyết bằng cách kết nối hội nghị truyền hình thông qua việc sử dụng robot.

Hội nghị truyền hình trong chăm sóc sức khỏe

Hội nghị truyền hình trong chăm sóc sức khỏe

Y tá chào bệnh nhân qua thiết bị mạng

Hội nghị truyền hình được triển khai rộng rãi, được xem là tương lai cho cấp cứu, ứng dụng riêng tư cho bệnh nhân HIV, mang bệnh nhân, người chăm sóc và gia đình đến gần nhau hơn.

Robot Telepresense có lợi thế là di chuyển được, khiến chúng di chuyển linh hoạt trong phòng bệnh viện, bạn chỉ cần một thiết bị gọi video để tiếp cận được nhiều người. Nếu một ý tá nhận thấy một bệnh nhân gặp nạn khi tham dự với người khác, họ dễ dàng xoay robot của mình xung quanh và điều tra được thời gian thực. Y tá ảo sẽ là xu hướng trong tương lai do Hoa Kỳ đang đối mặt với tình trạng thiết điều dưỡng rất lớn.

Tại sao ta cần một y tá từ xa

Hội nghị truyền hình trong điều dưỡng từ xa

Y tá trao đổi với bác sĩ từ xa

Dự kiến trong năm 2025, Hoa kỳ sẽ thiết hụt đi gấp đôi số lượng điều dưỡng so với hiện nay. Hiện nay có một triệu vị trí tuyển dụng chưa được đáp ứng kịp thời trong hệ thống. Một số lượng lớn ý tá hiện nay gia nhập lực lượng lao động trước năm 1970 sắp nghỉ hưu.

Xem thêm: Công cụ hội nghị truyền hình được đưa vào văn phòng từ xa

Việc có ý tá ảo giúp người dùng là ý tá có thể làm việc một số bệnh viện khác nhau trong cùng một ca. Các thiết bị có thể điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn, do đó chúng không bị mất đi chi phí trong việc cung cấp quyền truy cập.

Tác dụng của robot y tá gồm:

  • Lưu trữ cuộc gọi video nhóm với người thân của bệnh nhân
  • Hiển thị phim cho bệnh nhân xem
  • Giữ cho mọi người kết nối trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bằng cách ứng dụng robot, y tá có thể trở thành một nguồn giải trí, cung cấp thông tin và thoải mái cho người dùng, đây là sự cung cấp sự thiếu hụt nhân sự trong ngành y tế hiện nay.

Custom loading...