Tìm hiểu về giao tiếp trong hệ thống hội nghị truyền hình AVer

I. Cấu hình

1. Hệ thống hội nghị truyền hình điểm-điểm

Giao tiếp điểm-điểm là cấu hình cơ bản và phổ biến nhất trong các hệ thống hội nghị truyền hình, chỉ giới hạn ở hai điểm cuối giống như cuộc gọi điện thoại thông thường. Hệ thống điểm-điểm của AVer bao gồm EVC130, EVC130P, EVC150 và SVC500. 

Mô hình kết nối hệ thống hội nghị truyền hình AVer điểm điểm

2. Hệ thống hội nghị đa điểm

Đối với ba hoặc nhiều thiết bị đầu cuối kết nối giao tiếp với nhau đồng thời, một đơn vị điều khiển đa điểm (MCU) được sử dụng như một cầu nối khởi tạo và nhận cuộc gọi từ những người tham gia. MCU là điểm cuối lưu trữ ở cuối mạng LAN và bao gồm bộ điều khiển đa điểm (MC) và bộ xử lý đa điểm (MP). Ngay từ đầu, MCU đã được phát triển thành các thiết bị chuyên dụng, độc lập. Tuy nhiên, chức năng của chúng cũng có thể được tích hợp vào hệ thống hội nghị truyền hình (tức là codec), sau đó được gọi là MCU tích hợp hoặc được tích hợp sẵn.

AVer EVC350 / EVC900 / EVC950 là giải pháp của chúng tôi cho hội nghị truyền hình đa điểm. MCU nhúng của nó cho phép lên đến 4/10 trang web để kết nối với sự linh hoạt để nâng cấp từ EVC350 lên EVC950 chỉ đơn giản bằng giấy phép. Nó cũng hỗ trợ phần mềm EZMeetup của chúng tôi cho PC và các thiết bị di động làm cho nó lý tưởng cho người dùng bên ngoài phòng hội thảo.

Mô hình kết nối hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm

Xem thêm: Các hệ thống hội nghị truyền hình của AVer

II. Chuẩn giao thức

1. H.320

H.320 được khuyến nghị sử dụng bởi ITU-U cho hội nghị truyền hình và truyền thông đa phương tiện qua mạng điện thoại ISDN với tốc độ bit từ 64 Kbps đến 2 Mbps. Nó chủ yếu bao gồm H.261 cho video, G.711 cho âm thanh và ba cho tín hiệu và điều khiển cuộc gọi.

2. H.323

Đây là đề xuất truyền thông nghe nhìn, chỉ định tín hiệu cuộc gọi, điều khiển cuộc gọi và các giao thức truyền dữ liệu / phương tiện cho VoIP qua các mạng dựa trên gói (ví dụ: internet). Nó bao gồm H.261 / H.263 / H.264 cho video, G.711 / G.722 / G.728 cho âm thanh và H.225.0 / H.245 để kiểm soát. Có bốn thành phần chính trong hệ thống truyền thông:

bốn thành phần chính trong hệ thống truyền thông chuẩn giao thức H.323

  • Thiết bị đầu cuối / Điểm cuối: ứng dụng video, âm thanh & dữ liệu
  • MCU: kiểm soát hội nghị và chia sẻ nội dung
  • Gatekeeper: Hai chức năng chính của một gatekeeper là Call Admission Control (CAC) và độ phân giải giữa các điểm cuối. Nó có thể giao tiếp với các gatekeeper ngang hàng được biết đến hoặc khám phá các gatekeeper từ xa thông qua truy vấn DNS, cũng như các cuộc gọi định tuyến khi NAT / firewall traversal. Thiết bị đầu cuối cần phải đăng ký với một gatekeeper trước khi kết nối với MCU.
  • Cổng (Tùy chọn): Khi một gói được truyền giữa hai mạng, nó phải đi qua một nút gọi là gateway để chuyển đổi các giao thức khác nhau. Một gateway có thể được kết hợp với một gatekeeper cho các cuộc gọi proxy, có nghĩa là một Border Controller.

3. SIP

SIP là giao thức báo hiệu dựa trên văn bản qua mạng IP được sử dụng để kiểm soát các phiên giao tiếp như phân phối đa phương tiện, tương tác, VoIP và hội nghị truyền hình. Nó cũng hỗ trợ các chức năng xử lý cuộc gọi và các tính năng trong truyền thông dựa trên PSTN. SIP thường hoạt động với Giao thức mô tả phiên (SDP) và Giao thức truyền tải thời gian thực (RTP) giúp xác định phương tiện phiên và phân phối âm thanh / video tương ứng. Các máy khách SIP sử dụng TCP và UDP trên cổng 5060 cho lưu lượng tín hiệu không được mã hóa trong khi cổng 5061 cho lưu lượng được mã hóa bằng Bảo mật lớp truyền tải (TLS).

Mô hình kết nối hệ thống hội nghị truyền hình qua giao thức SIP

Thông thường, một mạng SIP chứa ba yếu tố chính:

  • Tác nhân người dùng: Điểm gửi và nhận tin nhắn SIP
  • Proxy Server: định tuyến và yêu cầu thay mặt cho các tác nhân người dùng khác
  • Đăng ký Server (Registrar): kiểm soát đăng ký các tác nhân người dùng bằng mã định danh tài nguyên thống nhất (URI)
  • Gateway: giao diện giữa SIP và các mạng khác

Để AVer EVC350 / 950 hoạt động như một máy chủ SIP, hãy quyết định Tên người dùng, Tên xác thực và ID máy chủ để khách hàng quay số. Mặt khác, các hệ thống đa điểm này có thể hoạt động như một máy khách SIP bằng cách nhập thông tin về máy chủ SIP chẳng hạn như địa chỉ IP và ID máy chủ.

Custom loading...