Công cụ hội nghị truyền hình được đưa vào các văn phòng từ xa

Hội nghị truyền hình được đưa vào phòng họp đang ngày càng được ưa chuộng vì tính trực tuyến, cũng như dễ sử dụng. Sau đây là những chương trình giúp bạn kết nối thiết bị truyền hình một cách miễn phí được nhiều người tin dùng.

Công cụ hội nghị trực tuyến là gì?

Công cụ hội nghị truyền hình trong phòng họp nhỏ

Nó dùng để cung cấp phòng họp trực tuyến một cách trực quang nhất cho người dùng, như sử dụng webcam nhưng nó sẽ phổ rộng góc nhìn lớn rõ nét và còn thu âm được giọng nói. Nhưng tùy theo công cụ, chúng sẽ cần bạn tải xuống một ứng dụng mới có thể sử dụng hội nghị truyền hình một các trực quan nhất được. Các tính năng và chức năng khác gồm:

Chia sẻ máy tính để bàn: Tính năng cơ bản này giúp người tham gia có thể thấy những gì trên màn hình của người thuyết trình, từ PowerPoint và các trình diễn phần mềm. Lưu ý một số công cụ chỉ có thể hiển thị máy tính Windows hoặc chỉ những công cụ sử dụng trình duyệt Internet Explorer.

Điều khiển từ xa máy tính để bàn: Một số ứng dụng cho phép bạn có thể kiểm soát máy tính để bàn của mình cho người dùng sử dụng một cách dễ dàng nhất

Trò chuyện bằng văn bản: Tính năng này giúp người dùng có thể tham và và người thuyết trình có thể nói chuyện với nhau thông qua các tính năng nhập văn bản trong thuyết trình. Một số người dùng có thể giúp người dùng có thể giam gia nhắn tin riêng với nhau một cách dễ dàng. Công cụ này có thể nâng cấp lên cho nhiều người tham gia trò chuyện một cách riêng tư.

Công cụ hội thảo trực tuyến

Công cụ hội nghị truyền hình trong phòng họp lớn

Các công cụ hội thảo trực tuyến thường xuyên tham gia trò chuyện, chia sẻ file có tích hợp các tính năng ứng dụng và máy tính để bàn cơ bản. Hầu hết thiết bị cho phép bạn ghi lại các cuộc họp của mình, điều này cho người tham gia hội thảo trên web có thể xem lại buổi thuyết trình hoặc cuộc họp mới diễn ra.

Bạn chỉ có thể chia sẻ màn hình và hợp tác với những người bên ngoài tổ chức của mình, bạn có thể dùng tốt hơn với những công cụ chia sẻ  với chi phí thấp và dễ sử dụng hơn được thảo luận ở trên

Các phần mềm được chọn lựa nhiều nhất trong các cuộc họp văn phòng từ xa

Google Hangouts

Google Hangouts rất tiện lợi vì nó kết nối với Google Apps, dùng Hangouts cho phép bắt đầu các cuộc gọi video từ cửa sổ trò chuyện của mình gồm liên kết đến hangout như lời mời. Chỉ cần địa chỉ Gmail là có thể gọi đi một cách dễ dàng, thay vì tìm đến tên người dùng và kết bạn với họ. Khả năng mở và xem Google Docs trong cuộc gọi cũng rất tuyệt vời khi không cần phải mở máy tính lên.

Nhược điểm là tám người sẽ làm chất lượng âm thanh giảm đi đáng kể, rất nhiều người phản ánh về vấn đề âm thanh. Kèm theo đó nếu kết nối mạng bị kém thì chất lượng video của bạn sẽ bị hạn chế đi rất nhiều.

Skype

Skype được đánh giá là có chất lượng video cao hơn và ổn định hơn so với Hangouts và âm thanh chủ yếu là đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Nhược điểm của Skype là vấn đề về âm thanh, thiết lập cuộc gọi sẽ tốn nhiều thời gian hơn với Hangouts. Một số người không mở Skype lên khi khởi động máy tính, khiến rất khó khăn cho người gọi qua, kèm theo đó có kèm theo quảng cáo ở bên ngoài.

TALKY.IO

TALKY.IO không cần người tạo tài khoản hay cài đặt trên máy tính để bàn, tất cả chỉ cần bạn vào trang web và dễ dàng được thiết lập và bắt đầu cuộc họp. Những gì bạn cần làm là chỉ cần gọi ra ngoài là được. Nhược điểm chính của TALKY.IO là chỉ được tối đa 5 người gọi nếu vượt quá sẽ làm âm thanh và hình ảnh giảm đi đáng kể.

Kết luận

Vấn đề về chất lượng của cuộc gọi không là do công cụ, mà chủ yếu cũng dựa vào kết nối của internet nhưng nhìn chung Skype và Hangouts được xem là ổn định nhất trong nhóm thiết bị hội nghị truyền hình.

Custom loading...