13 ứng dụng hội nghị truyền hình dành cho điện thoại

Năm 1884, sau 8 năm khi Alexander Graham Bell và Thomas Watson có cuộc gọi điện thoại đầu tiên trên thế giới, nhà công nghiệp John Jacob Astor IV đã công bố những dự đoán của ông cho thế kỷ 21. Cùng với những dự đoán về những con đường có mái che bằng thép và phát hiện ra một lực lượng chống hấp dẫn, ông cũng dự đoán các cuộc gọi video sẽ xuất hiện cho tương lai hiện đại sau này.

"Điện thoại đã được cải thiện đến nỗi một người có thể nói bằng giọng tự nhiên của mình với một người khác ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, không những thế mà nó còn có thể giúp chúng ta thấy khuôn mặt của người nói chuyện cùng", Astor viết trong lịch sử của tương lai.

Cuộc gọi điện thoại video bắt đầu xuất hiện đầu tiên đến từ phòng thí nghiệm của AT&T vào năm 1927, với một căn phòng đầy đủ trang thiết bị. Cột điện thoại video đã xuất hiện rộng rãi vào những năm 1970, và vào đầu những năm 1990 bạn đã có thể mua một chiếc điện thoại video với giá khoảng 1.000$.

Sau đó, các ứng dụng và đường truyền mạng đã tốt hơn, các cuộc gọi video và hội nghị trở nên phổ biến hơn - miễn là bạn có kết nối Internet tốt và một thiết bị có khả năng đó. Hôm nay, nếu bạn đang mua sắm và muốn được tư vấn từ một người bạn, một cuộc gọi video chỉ cần vài lần chạm. Nếu bạn cần phỏng vấn hoặc tham khảo ý kiến ​​với hàng chục người sống ở thành phố khác, bạn có thể thực hiện việc đó trực tiếp mà không cần phải rời khỏi bàn làm việc. Đôi khi, FaceTime rõ ràng và rẻ hơn so với cuộc gọi điện thoại truyền thống.

Tuy nhiên, các cuộc gọi video nhóm vẫn có thể là một bài toán khó, vì đôi lúc video bị trì hoãn, hiển thị chất lượng không ổn định và pin đã hết trong vài phút. Chúng tôi biết điều đấy, dựa vào hội nghị truyền hình để tổ chức các cuộc họp nhóm, chia sẻ ý tưởng và kiểm tra lẫn nhau lại là một sự cấp thiết với hầu hết các doanh nghiệp. Chúng tôi đã thử rất nhiều ứng dụng gọi điện video — và đã trải qua một số cuộc gọi khủng khiếp. Và giờ đây, sau khi thử gần hai chục ứng dụng hội nghị truyền hình, chúng tôi đã tập hợp được các ứng dụng luôn hoạt động tốt.

Chú ý: Đối với các nhóm có cùng vị trí với một số văn phòng, các thiết bị hội nghị truyền hình dành riêng cho các cuộc họp toàn phòng có thể là một lựa chọn tốt hơn. Đối với các nhóm nhỏ hơn hoặc hoàn toàn từ xa — hoặc cho bất kỳ ai chỉ muốn thực hiện cuộc gọi điện video từ mọi nơi — các ứng dụng gọi này là một lựa chọn tốt hơn vì chúng hoạt động ở bất cứ nơi nào bạn có kết nối internet.

Sau đây sẽ là 14 ứng dụng hội nghị truyền hình dành cho điện thoại mà chúng tôi gợi ý cho bạn:

1. Appear.in (iOS, Android, Web)-Tốt nhất cho các cuộc trò chuyện nhóm nhỏ nhanh chóng trong trình duyệt

Ảnh chụp màn hình Appear.in

Một trình duyệt và kết nối internet là tất cả những gì bạn cần cho các cuộc gọi Appear.in

Mở trình duyệt của bạn, truy cập vào Bắt đầu (hoặc nhập tên "phòng" của riêng bạn, nếu bạn không muốn một tên được chỉ định tự động). Bây giờ sao chép liên kết, chia sẻ liên kết với đồng nghiệp của bạn và tối đa 7 người khác có thể tham gia với bạn trong cuộc gọi miễn phí.

Chi phí: Miễn phí cho các cuộc gọi không giới hạn với tối đa 8 người; $ 12 / tháng cho mỗi phòng Premium edition cho 12 người mỗi cuộc gọi, chia sẻ màn hình cùng với video và thương hiệu tùy chỉnh (hiện đang ở giai đoạn beta)

Mẹo: Appear.in hoạt động trong Chrome, Firefox và Opera, do đó bạn không thể thực hiện cuộc gọi từ Safari ngay bây giờ.

2.FaceTime (iOS, Mac)-Tốt nhất cho các cuộc gọi video một-một mà đơn giản như thực hiện cuộc gọi điện thoại

Ảnh chụp màn hình FaceTime

Cách đơn giản nhất để thực hiện cuộc gọi video với một người khác được tích hợp vào ứng dụng Điện thoại iPhone của bạn : FaceTime . Miễn là bạn và đồng nghiệp của bạn có thiết bị Mac hoặc iOS, bạn có thể thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc cuộc gọi video nhanh qua kết nối dữ liệu của mình. Tỷ lệ cược, nó sẽ âm thanh tuyệt vời, ngay cả trên sân bay tắc nghẽn Wi-Fi.

Nó chỉ là một cuộc gọi, mặc dù. Để trò chuyện, bạn cần phải sử dụng iMessage — và trên iOS, việc chuyển ứng dụng sẽ tắt video của bạn — và không có cách nào để chia sẻ màn hình của bạn. Nhưng đối với một cuộc gọi video nhanh, rõ ràng, thật khó để đánh bại.

Chi phí: Miễn phí với thiết bị Apple

Mẹo: Không sử dụng iPhone? Ứng dụng Messenger của Facebook hiện bao gồm các cuộc gọi video 1 đến 1 cũng như các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác bao gồm WhatsApp, LINE và Viber.

3.Gruveo (iOS, Android, Web)-Tốt nhất để nhận cuộc gọi điện video trong trình duyệt của bạn

Ảnh chụp màn hình Gruveo

Bạn muốn số điện thoại gọi điện video của riêng mình mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để trò chuyện với bạn bất cứ lúc nào? Đó là những gì Gruveo cung cấp. Nó đơn giản như Appear.in, mặc dù chỉ cho các cuộc gọi 1 đến 1, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho FaceTime. Và nó bao gồm một thanh công cụ bên cạnh trò chuyện để cộng tác nhanh chóng.

Chi phí: Miễn phí; 12$/tháng- Gói dành cho chia sẻ màn hình, thương hiệu tùy chỉnh và thông tin về người gọi

4.Slack (Mac, Windows, Web)-Tốt nhất để thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ trò chuyện nhóm

Ảnh chụp màn hình Slack

Hội thảo video với đồng đội của bạn dễ dàng thông qua Slack

Slack đã thêm các cuộc gọi thoại 1 đến 1 vào các ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn vào tháng 6 năm 2016, sau sáu tháng sau bằng cách thêm video vào các cuộc gọi đó. Để gọi cho một đồng nghiệp ở Slack, chỉ cần mở một kênh hoặc Tin nhắn trực tiếp và nhấp vào biểu tượng điện thoại — Slack sẽ bắt đầu cuộc gọi trong cửa sổ mới và thêm thông báo vào cuộc trò chuyện. Cuộc gọi tương đương giống một cuộc gọi điện thoại bình thường nhưng được thêm Video vào. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng video để bật video hoặc chỉ thực hiện cuộc gọi thoại nhanh nếu bạn muốn, đây có thể là cách nhanh nhất để thảo luận về điều gì đó sẽ mất quá nhiều thời gian trò chuyện.

Chi phí: Từ 8$/tháng kế hoạch chuẩn cho các cuộc gọi video cùng với lưu trữ trò chuyện không giới hạn và hỗ trợ ưu tiên.

5.Zoom (iOS, Android, Mac, Windows)-Tốt nhất cho các cuộc gọi điện video nhóm rõ ràng, đáng tin cậy

Ảnh chụp màn hình Zoom

Thật khó để thử một loạt các ứng dụng hội nghị truyền hình và không bị ấn tượng với Zoom . Đó là ứng dụng gọi với nhóm người trò chuyện. Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng của mình và sau đó có thể thực hiện cuộc gọi video miễn phí với tối đa 50 người miễn là bạn không nói trong hơn 40 phút. Gói trả phí cho phép bạn trò chuyện với tối đa 500 người cùng một lúc, rất nhiều cho tất cả trừ các nhóm lớn nhất.

Chi phí: Miễn phí cho tối đa 50 người tham gia cho các cuộc họp dài 40 phút; từ 14,99$/tháng cho mỗi máy chủ Pro kế hoạch quản lý người dùng, thời lượng cuộc họp không giới hạn và báo cáo; từ 55$/tháng cho hơn 100 người tham gia.

6.Google Hangouts (iOS, Android, Web)-Tốt nhất cho các cuộc gọi nhanh từ Lịch Google

Ảnh chụp màn hình Google Hangouts

Tích hợp Gsuite giúp Hangouts trở nên tuyệt vời để cộng tác

Với tối đa 25 người tham gia cuộc gọi miễn phí ngay từ trình duyệt của bạn, Google Hangouts là một ứng cử viên khá tốt cho hội nghị truyền hình nhóm. Tính năng tốt nhất, có lẽ là tích hợp sâu với các ứng dụng khác của Google. Bất cứ khi nào bạn tạo cuộc họp trong Lịch Google, bạn sẽ nhận được liên kết Hangouts mà bạn và người tham dự cuộc họp của bạn có thể nhấp để tham gia cuộc gọi ngay lập tức. Và khi bạn đang ở giữa cuộc gọi, bạn có thể tìm thấy các tệp từ Google Drive và chia sẻ chúng trong cuộc trò chuyện mà không phải rời khỏi cuộc gọi của bạn.

Chi phí: Miễn phí; từ 5$/tháng như một phần của nhóm G Suite Basic dành cho doanh nghiệp

7.GoToMeeting (iOS, Android, Mac, Windows, Web dành cho người tham gia)-Tốt nhất cho hội thảo video chuyên nghiệp

Ảnh chụp màn hình GoToMeeting

GoToMeeting là một phần của một nhóm ứng dụng hội nghị truyền hình cho phép bạn gặp gỡ nhóm của mình hoặc phát một hội thảo trên web cho hàng nghìn người xem. Tất cả được xây dựng xung quanh các ứng dụng tương tự — bạn sẽ lên lịch các cuộc họp trực tuyến, sau đó sử dụng ứng dụng GoToMeeting để tham gia cuộc gọi, chia sẻ màn hình của bạn và trình bày với khán giả.

Chi phí: Miễn phí cho 3 người tham gia; từ 19$/tháng; Gói khởi động cho tối đa 10 người tham gia

8.Amazon Chime (iOS, Android, Mac, Windows)-Tốt nhất để thực hiện cuộc gọi ngay trên lịch biểu

Ảnh chụp màn hình Amazon Chime

Người mới nhất tham gia không gian ứng dụng hội nghị truyền hình, các ứng dụng của Amazon Chime là một cách mới hấp dẫn để trò chuyện với nhóm của bạn bất cứ khi nào bạn cần. Được hỗ trợ bởi công nghệ đằng sau Biba —một ứng dụng hội nghị truyền hình khác mà Amazon đã mua - và các dịch vụ AWS của Amazon, chất lượng video và độ trễ của Chime tốt như Zoom trong các thử nghiệm của chúng tôi. Nó dễ sử dụng cho các cuộc gọi, với tính năng trò chuyện tích hợp và công cụ chia sẻ màn hình giúp thu nhỏ video của người tham gia trong khi bạn đang thuyết trình để giúp bạn không bị phân tâm.

Chi phí: Miễn phí cho các cuộc gọi điện video và phòng trò chuyện 2 người; 2,50$/tháng cho mỗi người dùng Plus kế hoạch cho các cuộc gọi 2 người và chia sẻ màn hình; 15$/tháng cho mỗi người dùng Gói dành cho cuộc họp với tối đa 16 người tham gia video và 100 người dùng

9.BlueJeans (iOS, Android, Mac, Windows, Linux, Web)-Tốt nhất cho hội nghị truyền hình từ mọi thiết bị

Ảnh chụp màn hình BlueJeans

BlueJeans đảm bảo mọi người có thể tham dự các cuộc gọi của bạn

Cần một công cụ hội nghị truyền hình hoạt động trên nhiều loại thiết bị khác nhau, bao gồm thiết bị phòng hội nghị? BlueJeans kết hợp các ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng với hỗ trợ cho nhiều loại thiết bị để bạn có thể bắt đầu cuộc gọi từ PC, cho phép đồng nghiệp tham gia từ thiết bị di động hoặc Linux và truyền trực tuyến đến phòng hội nghị của bạn để mọi người có thể tham gia .

Chi phí: 19,95$ cho tối đa 50 người tham dự

10.Rabbit (iOS, Web)-Tốt nhất để hiển thị video cho một nhóm

Ảnh chụp màn hình cuộc gọi điện video Rabbit

Hiển thị video hoặc dự án mới nhất của bạn trong cuộc gọi Rabbit

Rabbit không nhất thiết được thiết kế cho năng suất - nó được thiết kế nhiều hơn như một cách để xem video với bạn bè từ bất cứ đâu. Bắt đầu cuộc gọi và bạn có thể chọn từ nhiều trang web video phổ biến — hoặc Google — để xem nội dung nào đó với bạn bè của bạn.

Chi phí: Miễn phí

11.Pexip (iOS, Android, Mac, Windows, Web, Linux)-Tốt nhất cho các bản trình bày trên nhiều hệ thống hội nghị truyền hình

Ảnh chụp màn hình Pepxip

Một trong những cách đáng tin cậy nhất để hiển thị bản trình bày là với một tệp .pdf. Làm cho mỗi trang chiếu trở thành một trang đầy đủ và bạn có thể lướt qua chúng trên bất kỳ máy tính hoặc trình duyệt nào, ở bất kỳ đâu.

Chi phí: từ 15.000$/ năm cho 50 người dùng (trung bình 25$/người dùng /tháng)

12.Join.me (iOS, Android, Mac, Windows, Web dành cho người tham gia)-Tốt nhất để chia sẻ màn hình trong cuộc gọi

Ảnh chụp màn hình Join.me

Nếu cuộc gọi của bạn chủ yếu hiển thị nội dung nào đó trên màn hình của bạn, Join.me sẽ làm cho điều đó trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bạn muốn hiển thị nội dung bạn đang làm việc và cho phép mọi người tham gia vào? Join.me chia sẻ màn hình của bạn theo mặc định ngay sau khi bạn bắt đầu cuộc gọi, vì vậy bạn có thể hiển thị mọi thứ trong bất kỳ ứng dụng nào. Bạn sẽ cần phải cài đặt ứng dụng của Join.me để bắt đầu cuộc gọi, nhưng người tham gia của bạn có thể tham gia vào từ trình duyệt của họ — không cần cài đặt.

Chi phí: Miễn phí cho 10 người tham gia cuộc họp và 5 nguồn cấp dữ liệu video; từ 20$/ tháng Kế hoạch chuyên nghiệp (với thanh toán hàng năm) cho 50 người tham gia cuộc họp

13.Cisco WebEx (iOS, Android, Mac, Windows)-Tốt nhất để làm việc quanh một bảng trắng ảo.

Ảnh chụp màn hình Cisco WebEx

Từ một trong những nhà sản xuất phần cứng hội nghị truyền hình hàng đầu, Cisco WebEx được thiết kế xung quanh sự cộng tác. Bắt đầu cuộc gọi và phần chính của ứng dụng sẽ hiển thị bảng trắng ảo — với trò chuyện và video ở bên cạnh. Sau đó, mọi người trong cuộc gọi có thể nhập, vẽ, thêm hình dạng và đánh dấu hoặc chú thích bất kỳ thứ gì trên màn hình, để dễ dàng suy nghĩ về ý tưởng.

Chi phí: Miễn phí cho 3 người tham gia; từ 24$/tháng Gói Premium 8 cho tối đa 8 người tham gia cuộc họp


Nếu bạn là một người chưa thực sự dám đầu tư một hệ thống thiết bị hội ngh truyền hình thì những ứng dụng trên là một phép thử cho việc hội nghị truyền hình. Với bất kỳ ứng dụng nào trong số này, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu cuộc gọi điện video thông thường và cơ bản, thường xuyên mà không cần cài đặt bất kỳ thứ gì.

Custom loading...